Không mua không được Người dân đi siêu thị đông nghịt từ sáng sớm

Không mua không được Người dân đi siêu thị đông nghịt từ sáng sớm

Sáng nay không biết có chị em nào tại TP.HCM đi mua lương thực tích trữ cho gia đình mình không, chứ em thấy hàng trăm người chen chân trong siêu thị để mua hàng mà lo lắng quá các mẹ ạ. Dẫu biết rằng tâm lý người dân ai cũng mong có lương thực để tích trữ trong nhà, yên tâm ‘ai ở đâu ở yên đấy’ sau ngày 23/8, nhưng tập trung đông người thế này thì nguy cơ lây lan là rất cao. Thông tin em mới đọc được trên báo Thanh Niên, em chia sẻ các mẹ cùng đọc nhé.

Từ sáng sớm ngày 21/8, trước thời điểm TP.HCM tăng cường giãn cách, người dân TP.HCM đã ùn ùn kéo đến các siêu thị lớn, nhỏ mua thực phẩm dự trữ. Nhiều nơi vì lượng người vào siêu thị ùn ứ nên lực lượng chức năng phải có mặt để điều phối, xử lý. Dù đi từ tờ mờ sáng lúc siêu thị chưa mở cửa, tuy nhiên nhiều người cho biết mình ‘không chen được tới cổng, nói gì mua đồ’.

Hơn 6 giờ sáng tại một siêu thị lớn trên đường Nguyễn Văn Lượng (P.10, Q.Gò Vấp),  hàng trăm người đã xếp hàng sẵn phía trước cổng, chờ được vào bên trong mua hàng. Siêu thị vừa mở cửa, dòng người ùn ùn tiến vào bên trong khai báo y tế, đưa thẻ đi chợ cho nhân viên siêu thị rồi nhanh chóng tiến vào ghế để ngồi.

Vì chậm chân, bà Thúy Thị Ngọc Hạnh (63 tuổi, ở Q.Gò Vấp) phải xếp hàng sau rất nhiều người. Bà Hạnh thở dài: “Trời, hôm nay 5 giờ mấy đã thức đi rồi mà tới giờ vô vẫn không kịp ngồi mấy hàng đầu, tình hình này chắc phải đợi lâu rồi”. Bà Hạnh nói hôm qua mình đi siêu thị thấy đông người nên về nhà, nay tới thì càng đông hơn, rồi chặc lưỡi: “Biết vậy hôm qua mua cho rồi!”. Vì nhà có 3 người nên bà nói mình mua không quá nhiều đồ, chỉ là để trữ cho an tâm trong thời gian TP.HCM “ai ở đâu ở yên đó”.

Bà Tăng Huyền Trang (45 tuổi) đến trễ nên hết ghế, đành phải đứng đợi. Bà Trang nói với con gái: “Đã nói đi sớm hơn đi mà không nghe, bây giờ ở sau bét chắc tới mai quá”. Hôm qua, bà Trang đã mua thực phẩm, tuy nhiên vẫn còn thiếu nhiều món nên phải ghé lại để mua thêm. “Nhà có người bệnh, nên trữ nhiều mới yên tâm, không sợ bị “hụt chân”. Nhìn cảnh này ngán quá”, bà mệt mỏi nói.

Tại Mega Market An Phú (Q.2, TP.HCM), tình hình cũng không khá hơn. Ngay từ 7 giờ sáng, siêu thị đã đóng cửa vì số lượng khách quá lớn. Một người dân đi chợ cho biết bình thường siêu thị mở cửa vào lúc 7 giờ nhưng hôm nay từ 6 giờ đã có người đến xếp hàng trước cổng. Đến 7 giờ sáng, siêu thị thông báo không nhận thêm khách hàng vì không đủ hàng cung ứng, yêu cầu khách hàng quay lại vào đầu giờ chiều.

Tuy nhiên, dù đã thông báo nhưng lượng lớn người mua hàng vẫn ở trước cổng, trình giấy đi chợ và mong muốn được vào trong mua hàng khiến lực lượng chức năng phải liên tục nhắc nhở. Đến 7 giờ 30 phút, dù lực lượng chức năng đã giải tán được một lượng người tập trung trước cổng nhưng chỉ rất nhanh sau đó, lại có rất nhiều người lái xe đến đậu trước cổng dù biết không thể vào bên trong.

Trong khi đó, trước siêu thị ở đường Phan Văn Trị (Q.Gò Vấp) cũng có hàng trăm lượt người chờ phía trước cổng. Nắng nóng, đông người, nhiều người mòn mỏi chờ đợi, than ngắn thở dài: “Không biết khi nào mới tới lượt đây trời. Nhưng không mua không được”…

Đến hơn 8 giờ sáng, dòng người đổ về các siêu thị ngày càng đông, ai cũng nhễ nhại mồ hôi dưới nắng, mong có thể sớm vào mua được thực phẩm….

Bà Bùi Thị Dung (52 tuổi) bất lực đứng trước hàng rào của một siêu thị ở Q.2. Bà cho biết hôm qua cũng đi siêu thị này vào lúc 13 giờ, xếp hàng hơn 1 giờ 30 phút mới được vào trong nhưng khi vào thì không còn gì để mua. Hôm nay bà đã dậy sớm để đi siêu thị nhưng vẫn chậm hơn một số người nên phải ở bên ngoài.

Siêu thị yêu cầu có giấy đi chợ đúng ngày giờ, đúng phường mới cho vào trong. Từ đây đến 23/8 sẽ cố gắng đi chợ cho bằng được vì gia đình đông người lắm không mua được đồ ăn thì không biết làm sao“, bà chia sẻ, vừa nói vừa đứng nhìn vào hàng người dài vô tận đằng trước siêu thị, nén một tiếng thở dài.

Nhìn cảnh hàng trăm người chen chúc trước cổng siêu thị để vào mua lương thực, thực phẩm, em lại nghĩ đến con số hàng nghìn ca nhiễm mới mỗi ngày tại TP.HCM, trong đó hơn 1 nửa là được phát hiện trong cộng đồng các mẹ ạ. Mong mọi người luôn tuân thủ quy định 5K của Bộ Y tế và các quy định phòng, chống djch để chúng ta sớm trở lại cuộc sống bình thường.

Nguồn: TNO