Bà bầu có nên ăn Khoai Tây khi mang thai ?

Bà bầu có nên ăn Khoai Tây khi mang thai ?

Khoai tây là thực phẩm có rất nhiều chất dinh dưỡng tốt cho cơ thể, khoai tây giàu Protein và có tới 18 loại axit amin cần thiết cho cơ thế.

Protein trong khoai tây giúp ngăn ngừa các bệnh về tim mạch, hàm lượng vitamin B tốt trong cơ thể được tổng hợp khá cao trong khoai tây.

Khoai tây chứa nhiều axit amin nên được làm mặt lạ rất tốt cho các chị em phụ nữ giúp giảm vết nhăn trên mặt, giúp da sáng căng và đẹp hơn từng ngày. Nên khoai tây được các phụ nữ Nhật làm đắp mặt lạ trộn cùng mật ong và các chất tốt khác khá nhiều.

Vậy? Khoai tây có tốt cho bà bầu và mẹ bầu đang mang thai không?

Khoai tây rất tốt cho người bình thường, nhưng ngược lại không tốt cho mẹ bầu mang thai vì trong khoai tây có chứa đọc tố solaninne gây dị tật dị dạng. Và chất này lại có rất nhiều trong khoai tây khi mọc mầm hay đang lên chòi.

Nên khoai tây là thực phẩm không nên ăn của bà bầu đang mang thai.

Theo nghiêm cứu ăn 44,2g đến 252g khoai tây tùy vào cơ thể mẹ có thể gay ra dị dạng thai nhi. Vì chất này được tổng hợp trong cơ thể mẹ ăn nhiều chất solaninne sẽ tăng cao và gây dị dạng.

Tổng kết: Bà bầu không được ăn khoai tây, và sắp sửa có ý định mang thai thì nên hạn chế và không ăn khoai tây ở mẹ bầu.