Trang chủ Tin tức

Tin tức mới nhất từ Chuẩn Kiến Thức

Soạn bài giảng theo yêu cầu của Giáo viên

Chuẩn kiến thức nhận soạn bài giảng theo yêu cầu của giáo viên

Phú Thọ: Xác minh vụ hiệu trưởng lạm dụng tình dục hàng chục nam sinh

Ủy ban Nhân dân huyện Thanh Sơn đã yêu cầu công an vào cuộc điều tra làm rõ thông tin hàng chục học sinh nam của Trường Phổ thông dân tộc nội trú Thanh Sơn (huyện Thanh Sơn, tỉnh Phú Thọ) bị thầy hiệu trưởng Đ.B.M lạm dụng tình dục.

Hướng dẫn sửa bài giảng điện tử trên Website Chuẩn kiến thức

Đây là Video hướng dẫn thầy, cô cách sửa bài giảng điện tử tải trên website chuankienthuc.com để có bài giảng phù hợp và hay giúp thầy cô hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của mình

Vì đâu cả nước thiếu 76.000 giáo viên?

Thống kê chưa đầy đủ từ 43 tỉnh - thành cho thấy trước thềm năm học mới, các trường học đang thiếu gần 76.000 giáo viên, đặc biệt bậc mầm non thiếu đến 40.000 người

Đề xuất táo bạo: Bỏ vĩnh viễn biên chế giáo viên

Đề xuất "bỏ vĩnh viễn biên chế giáo viên" mà ông Nguyễn Xuân Khang, Hiệu trưởng Trường Marie Curie (Hà Nội), đưa ra tại hội thảo góp ý cho dự thảo Luật Giáo dục (sửa đổi) đã dẫn tới cuộc tranh luận nảy lửa.

Đề xuất nghỉ học ngày thứ Bảy: Giáo viên vui mừng, ủng hộ

Giáo viên không chỉ đồng tình mà còn mong đề xuất “học sinh được nghỉ học ngày thứ bảy” sớm thành hiện thực. Vì cả học sinh và giáo viên sẽ có thêm thời gian dành cho gia đình. Nếu thực hiện được, chính sách này thực sự có ý nghĩa với thầy trò vùng cao.

Toàn văn Nghị quyết số 27-NQ/TW về cải cách chính sách tiền lương

Toàn văn Nghị quyết số 27-NQ/TW ngày 19/5/2018 của Hội nghị lần thứ 7, Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam khóa XII về cải cách chính sách tiền lương đối với cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang và người lao động trong doanh nghiệp được Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng ký ban hành ngày 21/5/2018.

Thức uống giúp con tỉnh táo mùa khai trường các mẹ cần biết

Các bậc cha mẹ nên bổ sung các loại thức uống giúp con tỉnh táo mùa khai trường hàng ngày để luôn đảm bảo sức khỏe, sự tỉnh táo, sảng khoái cho con của mình trong suốt mùa tựu trường sắp tới.

Quá nhiều giáo viên mất việc trước thềm năm học mới

Cà Mau đồng ý ký lại hợp đồng đối với những giáo viên hợp đồng trước đây ở các điểm trường còn thiếu nhân sự trên địa bàn nhưng phải xem xét kỹ.

Học phí năm học 2018-2019 của 87 trường đại học trên toàn quốc

Hiện tại, nhiều trường đại học công bố mức học phí học kỳ I năm học 2018 - 2019.

9 lưu ý khi mua và sử dụng sách tham khảo cho học sinh tiểu học

Sách tham khảo với lứa tuổi tiểu học giống như con dao hai lưỡi. Đối với những học sinh khá giỏi nó cần thiết để các em nâng cao kiến thức. Nhưng đối với các em có học lực trung bình và yếu thì đọc sách không có hướng dẫn dễ khiến các em chán nản, hoang mang vì không tiếp thu được hết nội dung.

Sẽ hủy kết quả và buộc thôi học với thí sinh gian lận

Đó là khẳng định của lãnh đạo Vụ Đại học (Bộ GD-ĐT) trước một số vấn đề liên quan đến mùa tuyển sinh năm 2018.

Hơn 500 giáo viên ở Đắk Lắk sắp mất việc: UBND tỉnh đôn đốc khẩn trương chấm dứt hợp đồng

UBND tỉnh Đắk Lắk vừa có báo cáo về việc Thực hiện kết luận Thanh tra Chính phủ về phương án chấm dứt hợp đồng với trên 500 giáo viên tuyển dôi dư và trách nhiệm của các cá nhân liên quan vụ việc này.

Hướng dẫn học sinh tiểu học học và làm bài tập trực tuyến.

Website: tinnong24.net là Web chuyên dạy học miễn phí cho các em học sinh tiểu học. Các em vào tinnong24.net chọn nội dung, lớp cần học và làm bài tập trắc nghiệm trực tuyến để tự đánh giá khả năng tiếp thu bài của mình.

Điểm thực của 16 thí sinh Hà Giang từng nằm trong nhóm cao nhất khối A1

Hà Giang có 16 thí sinh đạt từ 28 điểm thi/3 môn khối A1. Tuy nhiên, sau khi điểm thực của các em được Bộ GD-ĐT cập nhật lại, nhiều em không đạt nổi 10 điểm/3 môn thi.

Mồ côi bố, mẹ bị ung thư, nữ sinh Thanh Hóa vẫn giành 27,05 điểm khối A

Bố mất sớm, mẹ bị ung thư, hoàn cảnh gia đình khó khăn nhưng nữ sinh Đặng Thị Thương - học sinh Trường THPT Quảng Xương 1 (huyện Quảng Xương, Thanh Hóa) đã nỗ lực vượt khó đạt kết quả cao trong học tập. Kỳ thi THPT quốc gia vừa qua, Thương xuất sắc giành 27,05 điểm khối A.

Những con số thống kê choáng váng về kì thi tốt nghiệp THPT Quốc Gia 2018

Thông báo phổ điểm thi tốt nghiệp phổ thông trung học của Bộ GD&ĐT khiến nhiều người choáng váng.

Gần 81% thí sinh TP.HCM có điểm Lịch sử thi THPT quốc gia dưới 5

Sở GD- ĐT TP.HCM đã nhập liệu xong điểm thi THPT quốc gia. Theo thống kê môn lịch sử có điểm thi thấp nhất khi có tới 80,9% thí sinh có bài thi dưới 5. Có tất cả 40 bài thi THPT quốc gia đạt điểm 10.

Đã có bài thi THPT quốc gia môn Toán đạt 9,2 điểm

Theo thống kê của Sở GD&ĐT Hà Nam, bài thi môn Toán có điểm cao nhất là 9,2. Tuy nhiên có 4 học sinh bị điểm liệt môn thi này.

Điểm liệt môn Ngữ văn xuất hiện tại một số hội đồng chấm thi THPT quốc gia 2018

Điểm liệt môn Ngữ văn xuất hiện tại một số hội đồng chấm thi THPT quốc gia 2018, điều này khá bất ngờ bởi với đề thi như năm nay, để có điểm liệt là vô cùng khó.

;